Phải biết tận dụng hết năng lực của nhân tài

Ngoài “Quả táo”, “Bậc thang” ra, bản thân cũng phải có động thái, mục đích là “dùng hết tài năng của con người, thăng chức theo hiệu quả của người đó, làm việc hết năng lực”.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm cho thuê xe ô tô và giá ô tô cũ giá rẻ 

Việc bình chọn nhân viên kỹ thuật của công ty Triagle, phải tuân theo việc tiến hành đánh giá 2 năm 4 lần, không dựa vào chế độ cả đời. Đối với cán bộ quản lý, thực hiện biện pháp phân phối “lương theo năm và 10 phần thưởng” để tăng áp lực và trách nhiệm của họ. Năm nay, công ty lại tiến hành kiểm tra diễn thuyết đối với người chịu trách nhiệm của mỗi phòng, lấy đây làm căn cứ để điều chỉnh cán bộ. Đối với công nhân ở tuyến 1, áp dụng chế độ “5 sao”, mỗi năm dựa vào tình hình hoàn thành mục tiêu cơ bản mà quyết định tiền lương và tiền thưởng.

> Xem thêm:  Cách chọn xe tải  cũ động cơ còn mạnh mẽ

Tại Triagle, bạn không nghe thấy hai từ “phá khung”, bởi tất cả các cương vị đểu có tính cạnh tranh. Cương vị nào thiếu nhân viên, công ty đểu tuyển dụng công khai và rất công bằng trong việc kiểm tra để chọn người ưu tú. Năm ngoái, có 63 nhân viên mới được tuyển dụng và giữ chức vụ giám đốc kĩ thuật, tài vụ, bán hàng, … Đồng thời, vài năm trở lại đây, rất nhiều cán bộ và nhân viên kỹ thuật sau khi kiểm tra thì được chuyển đổi cương vị, trong đó có 18 vị cán bộ cấp cao bị đào thải. Thông qua cạnh tranh, trước mắt, tại tập đoàn có tới 40% cán bộ cấp trung là những người có độ tuổi dưới 35.
Trong nguyên tắc quản lý nguồn nhân lực của tập đoàn, “công khai minh bạch” là điều cực kỳ quan trọng. Đinh Ngọc Hoa kiên quyết phản đối việc “hối lộ”. Đối với ông, chỉ có công khai, minh bạch, mới tạo ra áp lực đối với những người tại vị, tăng động lực đối với những nhân viên có vị trí thấp, từ đó hình thành nên cơ chế cạnh tranh lành mạnh.

Tham khảo: http://bikipvegas.com và xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại đây

Leave a Reply