Những bề mặt trang trí thích hợp nhất với ván ép

Các bề mặt ván ép đều rộng và phẳng nên chúng dễ dàng được ép các loại vật liệu trang trí lên trên để tạo vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho sản phẩm nội thất. Tìm hiểu về các bề mặt trang trí có thể ép lên các loại ván ép.

Ván ép phủ Melamine

Melamine thường được phủ lên các loại ván ép như ván dăm hoặc ván MDF. Khi được ép lên ván dăm, 1 loại gỗ mới được tạo ra với tên gọi MFC (Melamine Faced Chipboard) hay còn gọi là ván dăm phủ Melamine. Chúng là 1 loại vật liệu trang trí giá rẻ với chất lượng tầm trung nhưng tương đối ổn định.

ván ép

Ván ép phủ Melamine

Melamine có sự đa dạng về các kiểu vân cũng như màu sắc của chúng. Bộ sưu tập các bề mặt Melamine hiện nay có khoảng trên dưới 140 loại khác nhau bao gồm các bề mặt đơn sắc, vân gỗ và vân trang trí. Bạn có thể sử dụng Melamine ép lên các loại nội thất văn phòng hay tủ, kệ.

Ván ép phủ Laminate

Laminate là loại bề mặt trang trí đa dạng trên nhiều phương diện. Về vẻ đẹp hình thức bên ngoài, chúng cũng có sự đa dạng như Melamine, thậm chí là có nhỉnh hơn với khoảng 200 màu khác nhau. Giấy trang trí Laminate có chiều sâu và độ chân thực cao hơn so với các bề mặt Melamine do chúng được cấu tại từ nhiều lớp, với 3 lớp chức năng chính, mỗi lớp đảm nhiệm 1 nhiệm vụ riêng biệt.
Các bề mặt Laminate ngoài ra còn có sự đa dạng về dòng sản phẩm với 2 dòng chính là Ballad Laminate và Catania Laminate phục vụ cho cả đối tượng khách hàng tầm trung và đối tượng khách hàng cao cấp.

ván ép

Ván ép phủ Laminate

Ván ép phủ Acrylic

Bề mặt Acrylic thực chất là 1 loại nhựa dẻo được sản xuất từ tinh chế dầu mỏ. Bởi vậy mà chúng có khả năng uốn cong vượt trội để tạo nên những kiểu dáng mới lạ, độc đáo và ấn tượng cho các sản phẩm nội thất.
Acrylic hầu hết chỉ gồm các màu đơn sắc thuần nhất và kém đa dạng hơn Laminate cũng như Melamine, tuy nhiên, chúng lại có độ bóng không bề mặt trang trí nào có thể sánh được, tạo sự hiện đại và sang trọng cho không gian của bạn.

Xem thêm về đánh bài, cờ bạc.

Leave a Reply