Mua chất xám để phát triển sự nghiệp bài bạc của mình

Sử dụng chẩt xám của người khác có thể nhanh chóng đạt được những bước đột phá, Đối với người có đầu óc kinh tế thì mua chất xám của người khác là con đường tắt để đi đến thành công tài xỉu

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU BIỂU

Năm 20 tuổi, Hầu Diệu Quốc mở một cửa hàng nhỏ buôn bán kẹo nhưng không có tiến triển. Thời gian trôi qua rất nhanh, năm 25 tuổi ông lập gia đình.

Một lần, ông thấy vợ mang từ nhà mẹ đẻ về một loại dầu họng hoa râ’t kỳ diệu, khi bị cảm trúng gió hay bị muỗi, côn trùng đốt, chỉ cần bôi một chút là lập tức khỏi. Ông nghĩ, nếu có thể sản xuất một lượng lớn loại dầu hồng hoa này thì nhất định sẽ có thị trường rộng lớn. Ông hỏi dò vợ mình về nguồn gốc của loại dầu và được biết, dầu hồng hoa là phương thuốc gia truyền của một cụ già nhà vợ ông, nó được làm ra từ các loại thảo dược thiên nhiên như bạc hà, long não, cỏ áo tơi… Nó rất hiệu nghiêm trong trị bệnh đau bụng, trúng gió, muỗi, côn trùng cắn. Nhưng kết hợp cụ thể các dược liệu như thế nào thì chỉ có cụ già đó biết, không truyền cho đời sãu, người khác muốn học ông cũng không dạy.

Máy lọc không khí - máy tạo ẩm

>> Bí kíp Vegas

Hầu Diệu Quốc quyết định không buôn bán kẹo nữa mà tập trung tiền vốn mua công thức pha chế của loại dầu hồng hoa này. Vì ông đưa ra giá cũng không nhỏ, lại thêm sự giúp đỡ của gia đình nhà vợ, nên đã nhanh chóng có được công thức pha chế của loại dầu hồng hoa này. Khi loại dầu hồng hoa đầu tiên được sản xuất theo công thức gia truyền đưa ra thị trường thì quả nhiên đúng như dự đoán ban đầu của ông, lượng hàng bán được rất nhiều, cung không đáp ứng cầu. Để mở rộng kinh doanh, Hầu Diệu Quốc đã mạnh dạn tuyên truyền quảng cáo. Ông tự mình đến các ngõ phố Cửu Long, Sa Điền để dán quảng cáo, ông còn làm một biển ghi râ’t rõ “dầu hồng hoa thần kì” và đóng trên xưởng tàu Victoria. Trên các ngõ phố và trên xe, để mọi người nhìn thấy, chỗ nào cũng có dán quảng cáo “dầu hồng hoa”.

Một năm sau, “dầu hồng hoa thần kì” đã trở thành một thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hầu Diệu Quốc đã kiếm được râ’t nhiều tiền từ việc kinh doanh này.

BÌNH LUẬN

Qua thành công của Hầu Diệu Quốc, chúng ta đã tìm ra được con đường làm giàu mới, đó là mua chất xám của người khác để vận dụng vào sản xuất kinh doanh. Đối với người có đầu óc kinh doanh mà nói, mua chất xám là con đường ngắn nhất để đi tới thành công. Mỗi người chỉ có một khôi óc, dung lượng có hạn, nếu muà chất xám thì có thể “có nhiều hơn một cái đầu” để có thể tự chọn, chẳng lẽ không thoải mái, dễ chịu hơn việc ngồi suy tư khổ não sao.

Đương nhiên, muôn sử dụng tốt cách “mua chất xám” thì phải xem xét ba điểm dưới đây.

Thứ nhất: Triển vọng được phát triển của chất xám. Bất . kể ngành nào đều có những hoạt động của trí tuệ. Nhưng trong sô” rất nhiều thành quả của trí tuệ, có những thành quả mà triển vọng phát triển còn chưa rõ. Do vậy, cần phải xem xét cân nhắc tính thực tế, tính khả thi của việc mua chât xám của người khác… Sán phẩm có tính khả thi là loại sản phâ’m có thể sản xuất và được đông đảo người tiêu dùng tiếp nhận hoặc loại kỹ thuật có thể mở rộng và cổ tính ứng dụng lâu dài.

Thứ hai: Tình hình tài chính. Đó là vân đề then chốt, mỗi người đều phải dựa vào số vốn của mình để làm. Nếu bỏ tiền ra mua chất xám mà không có vốn để sản xuất hoặc ứng dụng thì cũng không thể có cơ hội phát triển. Đương nhiên, cũng có người bán bản quyền mà giàu nhưng đó lại là chuyện khác.

Thứ ba: Bảo đảm về pháp luật. Xã hội hiện đại là xã hội pháp quyền, tat cả đều dựa vào luật pháp. Khi mua bản quyền, cần phải làm đầy đủ các thủ tục về mặt luật pháp nhằm tránh xảy ra tranh chấp về sau.

>> Xem thêm: Cảm Nhận Hiệu Quả Dập Bụi Không Tưởng Từ Máy Tạo Ẩm Phun Sương

Leave a Reply