Giải đáp thắc mắc poker là gì?

Đôi khi chúng ta thường hay thấy từ poker, nhưng ít ai biết poker là gì? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc xung quanh câu hỏi poker là gì?

Xem thêm các bài viết liên quan:

Poker là gì?

Poker là trò chơi đánh bài (tiếng Việt gọi là “xì tố”), trong đó sẽ có 1 phần hoặc là tất cả các quân bài sẽ không được mở và người chơi sẽ có thể tố vào gà. Vì vậy xì tố kiểu của HongKong trong  miền Nam cũng được gọi là bài xì tố và thường hay gọi “lá bài” thành “pé bài”. Người nào có liên kết tốt hơn sẽ có thể được ăn con  gà, còn trường hợp còn lại là người tốsẽ  được ăn nếu các người chơi khác sẽ không theo.

Cách chơi và luật chơi ở Việt Nam

Luật chung:

  • Trong poker ở nước có thể được chơi từ 2 – 6 người.
  • khi chơi sử dụng bài 52 lá nhưng bỏ đi các quân bài từ số 2 đến số 6, trong đó số 7 là lá bài thấp, A là quân bài lớn nhất, tổng tất cả bài chơi là 32 quân .
  • Trong các lá bài không phân biệt chất, chỉ phân biệt độ lớn của quân bài.
  • Ban đầu người chơi được phát 2 lá bài, người chơi phải mở 1 lá bài (lá còn lại úp) cho người chơi còn lại nhìn thấy, sau đó dùng cọ bài còn lại sẽ phát cho các người chơi còn lại  một lá bài không úp, người chơi sẽ có thể tố, người chơi thứ nhất sẽ là thành viên có bài cao nhất, vòng tố đi không theo chiều kim đồng hồ. Cách tố rất đơn giản như sau.

poker

  1. Tố: là tố theo 100% số tiền đặt cược ban đầu của mình. Ví dụ: Số tiền đặt cược A và B tổng là 500, vậy mỗi người cược 250, nếu tố thì A cược thêm 250, tổng lên 750.
  2. Theo: tức là tố theo người đằng trước đã tố.
  3. Tố tất cả: tức là sẽ tố theo mức tiền tổng những người  cùng chơi chơi đã tố.
  4. Úp bỏ: Tức là sẽ bỏ đi lá bài trên tay của mình và sẽ  không còn số tiền đã cược lúc trước.

Nguồn bài viết: http://bikipvegas.com

Leave a Reply